Broker Việt Nam

Thông tin dự án

 • Thực trạng bđs qua phân tích cung cầu:
   
  Cầu:
   
  Cầu ban đầu ở Do
   
  Cầu tăng lên D1 do cầu cơ học (cầu do khách hàng di cư) - Dịch song song sang phải
   
  Cầu giảm xuống D2 do bốc hơi (Cầu do khách hàng đã mua bđs - cầu bốc hơi càng ngày càng lớn do năng lực sales rất tốt) - Cầu dịch song song sang bên trái.
   
  Tuy nhiên giá vẫn tăng, do giai đoạn ban đầu cầu cơ học lớn hơn cầu bốc hơi. Kết quả giá tăng...làm xuất hiện cầu phái sinh: Cầu đầu tư (cầu đầu tư chính là cầu ngược - giá tăng cầu tăng). Cầu đầu tư làm đường cầu xoay mạnh sang bên phải từ D2 đến D3- kết quả lại làm giá tăng, khối lượng giao dịch tăng hơn nữa.
   
  Thị trường bđs đang tốt, hỗ trợ tín dụng bị cắt đột ngột, cầu sụt mạnh từ từ D3 về D4 - Cầu dịch song song rất mạnh sang bên trái do rất nhiều khách hàng có nhu cầu nhưng mất khả năng thanh toán. Kết quả làm giá giảm.
   
  Giá giảm làm đảo chiều cầu đầu tư: Tức những người đầu tư chuyển từ bên cầu sang bên cung. Kết quả cầu lại xoay mạnh từ D4 sang bên trái đến D5, giá sẽ giảm mạnh hơn nữa.
   
  Chưa dừng ở đó, niềm tin giảm sút, làm đường cầu tiếp tục dịch mạnh sang bên trái, làm giá tiếp tục giảm sâu.
   
   
  Cung:
   
  Cung ban đầu So
   
  Làm ăn tốt, động viên các chủ đầu tư triển khai dự án dở dang, làm thêm dự án mới, lôi cuốn các chủ đầu tư mới vào làm cho vui, dẫn đến cầu tăng mạnh từ So đến S1.
   
  Lưu ý...cung đầu tư có độ trễ nên để tăng từ So đến S1 tối thiểu phải mất khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, cung như như cái xe có quán tính lớn, rất khó tăng tốc, nhưng khi đã tăng tốc, thì không phanh được.
   
  Cung tăng lên S1, nếu cầu tốt thì giá sẽ tiếp tục tăng, nhưng ngược lại. Cầu giảm mạnh, trong khi cung tăng ..sẽ làm giá bất động sản giảm mạnh hơn nữa.
   
  Cung đã rất lớn, và không hãm được, nay cung lại được bổ sung thêm cung thứ phát từ nhà đầu tư bán lại, lại càng thêm khủng khiếp. Giá sẽ càng giảm sâu hơn nữa.
   
  Như vậy, điểm cân bằng dịch từ 0 sang 0', giá bđs sẽ giảm là điều không tránh khỏi, khối lượng giao dịch sẽ sụt giảm
   
  Kết luận:
  Muốn cứu thị trường bds thì phải di trì được cung tốt, tức phải nới lỏng tín dụng hạ lãi xuất - hiện tại đề xuất này là bó tay
   
  Kiểm soát chặt lượng cung - đề xuất này cũng bó tay, do các chủ đầu tư không thể thỏa thuận chung với nhau để đưa ra hạn ngạch.
   
  Tóm lại, thị trường bds lao dốc là điều không thể tránh khỏi. Trông chờ cầu di cơ học D1 là viễn vông.
   
   
  Các bên nên làm gì:
   
  Môi giới: Tính đến việc vét nốt khách hàng và chuyển nghề. Những người ở lại phải chăm chỉ, tập trung, và cố gắng hơn nữa để trụ lấy nghề
   
  Sàn: Cũng tính đến bài tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách cắt giảm tối đa chi phí, tập trung bán những dự án đang còn bán tốt, để tính đến việc tạm đóng cửa để chờ cơ hội
   
  Chủ đầu tư: Bán thật nhanh khi đang còn cơ hội, và kéo ngân hàng vào sớm để tránh rủi ro dòng tiền thụ động. Không phát sinh thêm dự án mới, sớm chuyển hết thành tiền mặt để chờ cơ hội mua lại dự án trong thời gian sắp tới
   
  Nhà nước: Đứng ở trạng thái tiến thoái lưỡng nang...tóc bạc và rụng hết mà không biết xoay sở thế nào

   

Tin khác

Chúng tôi sẽ phản hồi lại thông tin của bạn trong thời gian sớm nhất!

GỬI YÊU CẦU Bất động sản